• Home
  • News

 

Ricoh Imaging เปิดตัวเลนส์

HD PENTAX-D FA★50mmF1.4 SDM AW

 

 

 

เลนส์ HD PENTAX-D FA★50mmF1.4 SDM AW, เลนส์ทางยาวโฟกัสเดี่ยวเกรดโปรฯ สำหรับกล้อง DSLR คุณภาพสูงจาก PENTAX

 

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมา บริษัท RICOH COMPANY จำกัด และบริษัท RICOH IMAGING COMPANY จำกัด ได้ประกาศเปิดตัวเลนส์รุ่นใหม่ เลนส์ HD PENTAX-D FA★ 50mm F1.4 SDM AW เลนส์ทางยาวโฟกัสเดี่ยว และมีค่ารูรับแสงกว้าง โดยเป็นเลนส์ในซีรีส์ PENTAX Star (★) ออกมาเสริมทัพเลนส์คุณภาพสูงสำหรับกล้อง DSLR ระบบ K-Mount ของ PENTAX

 
HD PENTAX-D FA★ 50mm F1.4 SDM AW  
เลนส์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ ได้รับการออกแบบ และผลิตเพื่อให้เป็นสุดยอดเลนส์คุณภาพสูงในซีรีส์ Star (★) ของ PENTAX และใช้งานได้อย่างลงตัวกับกล้อง DSLR ทุกรุ่นจาก PENTAX สะท้อนคุณภาพสูงในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นความคมชัดสูงจรดขอบภาพแม้จะเปิดรูรับแสงสว่างสุด, ลดแสงแฟลร์รวมถึงภาพหลอน (Ghost images) , ลดความคลาดทุกรูปแบบที่อาจเกิดขึ้นได้ในสภาพแสงแบบต่างๆ ด้วยชิ้นเลนส์คุณภาพสูง และเทคโนโลยีการเคลือบผิวเลนส์อันเป็นเอกลักษณ์ของ PENTAX เช่น Aero Bright Coating II และ HD Coating เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้รับการซีลป้องกันสภาพอากาศที่ช่วยปกป้องเลนส์จากฝุ่น และละอองน้ำที่อาจพบเจอขณะถ่ายภาพกลางแจ้งอีกด้วย*
*โปรดศึกษาเงื่อนไข และวิธีการใช้งานที่ถูกต้องในคู่มือสินค้าอย่างละเอียด
คุณสมบัติอื่นๆ ที่น่าสนใจ
1. New-generation, high-performance Star-series lens with large F1.4 maximum aperture
เลนสรุ่นนี้ได้รับการพัฒนา และออกแบบโดยเทคโนโลยีล่าสุด โดยมุ่งเน้นไปที่คุณภาพระดับสูงสุดในทุกๆ ด้าน รวมถึงมีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมสม่ำเสมอในทุกส่วนของภาพไม่ว่าจะใช้งานที่ค่ารูรับแสงใด ซึ่งเป็นแนวทางสำหรับเลนส์เกรดโปรซีรีส์ Star (★) ของ PENTAX มาโดยตลอด นอกเหนือจากคุณภาพแล้ว เลนส์รุ่นนี้ยังให้ภาพถ่ายที่สวยงามด้วยค่ารูรับแสงสว่าง F1.4 ที่เบลอฉากหลังได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังสามารถใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมในที่แสงน้อย โดยเฉพาะเมื่อทำงานร่วมกับระบบป้องกันการสั่นไหวภายในกล้อง

 

2. State-of-the-art optical technology
โครงสร้างของเลนส์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบอย่างประณีตเพื่อคุณภาพสูงสุดในทุกด้าน ภายในประกอบด้วยชิ้นเลนส์พิเศษ Super-Low Dispersion มาถึง 3 ชิ้น และชิ้นเลนส์ Aspherical อีก 1 ชิ้น ช่วยให้เลนส์มีความเปรียบต่างสูง มีคุณภาพ และความคมชัดจรดขอบ รวมถึงช่วยในการลดความคลาดต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นให้น้อยลงมากที่สุด ร่วมด้วยเทคโนโลยีการเคลือบผิวเลนส์อันเป็นเอกลักษณ์ของ PENTAX ไม่ว่าจะเป็น Aero Bright Coating II* และ HD Coating** ที่มาช่วยเสริมให้เลนส์รุ่นนี้มีมีคุณภาพที่สูงขึ้น ลดปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากแสงสะท้อน และการถ่ายภาพย้อนแสง
* เทคโนโลยีการเคลือบผิวเลนส์ในระดับนาโนฯ ด้วยการสร้างชั้น Silica Aerogel ที่มีรูพรุนขนาดเล็กทับลงบนการเคลือบผิวมัลติโค้ท ซึ่งช่วยลดการสะท้อนของแสงที่ตกกระทบลงบนผิวหน้าเลนส์ **HD ย่อมาจาก High Definition

 

3. Dustproof, weather-resistant construction
เลนส์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบโครงสร้าง และซีลป้องกันสภาพอากาศแบบ AW (All Weather) ช่วยปกป้องเลนส์จากฝุ่น และละอองน้ำ* ที่อาจพบเจอได้ในการถ่ายภาพกลางแจ้ง เมื่อใช้งานร่วมกับกล้อง DSLR จาก PENTAX ที่มีการซีลป้องกันในรูปแบบเดียว ช่วยให้ช่างภาพสามารถสรา้งสรรค์ภาพถ่ายที่สวยงามได้ในหลากหลายสถานการณ์มากขึ้น
*โปรดศึกษาเงื่อนไข และวิธีการใช้งานที่ถูกต้องในคู่มือสินค้าอย่างละเอียด

 

4. Newly developed ring-type SDM
มอเตอร์โฟกัสความเร็วสูง SDM (Supersonic Direct-drive Motor) ในรูปแบบ Ring-type (แบบวงแหวน) รุ่นใหม่ล่าสุด เสริมความเร็ว และความแม่นยำให้สูงขึ้นว่าเดิมถึง 7.5 เท่า ช่วยให้ทุกจังหวะสำคัญสามารถบันทึกได้อย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

 

5. Other features
  • ม่านรูรับแสงแบบขอบโค้งจำนวน 9 ใบ ช่วยให้ฉากหลังเบลอได้ง่าย และสวยงามเป็นธรรมชาติ
  • ระยะโฟกัสใกล้สุดถึง 40 เซนติเมตร ช่วยให้ถ่ายภาพโคลสอัพได้ง่าย
  • ระบบควบคุมม่านรูรับแบบแสงด้วยแม่เหล็กไฟฟ้า (Electromagnetic diaphragm-control mechanism)* ช่วยให้การเปิดรับแสงมีความแม่นยำสูงขึ้น โดยเฉพาะเมื่อบันทึกภาพเคลื่อนไหว
  • การเคลือบผิวหน้าเลนส์แบบ SP (Super Protect) ช่วยป้องกันเลนส์จากคราบต่างๆ และสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย
* ใช้ได้ได้เต็มรูปแบบกับกล้องรุ่น K-1 Mark II, K-1, K-3 II, K-3, KP, K-70, K-50, K-S2 และ K-S1

 

ศูนย์บริการกล้อง Ricoh และ Pentax (บริษัท อิสท์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด) โทร 02 392 3130 หรือตามที่อยู่นี้ >> https://www.eep.co.th/eepcontact.ht...

 


 
   
   

Top of page