• Home
  • News

 

Tamron เปิดตัวเลนส์ 70-210mm F/4 Di VC USD (Model A034)

 

TAMRON 70-210mm F/4 Di VC USD (Model A034)

 

New F/4 telephoto zoom lens featuring superb optical performance and a lightweight and compact body ensuring easier portability

 

70-210mm F/4 Di VC USD (Model A034)

 

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2018, ไซตามะ, ประเทศญี่ปุ่น – บริษัท Tamron จำกัด โดย คุณชิโระ อะจิซากะ ประธานกรรมการบริหาร ได้เปิดตัวเลนส์รุ่นใหม่ล่าสุด 70-210mm F/4 Di VC USD (Model A034) เลนส์ซูมเทเลโฟโต้สำหรับกล้อง DSLR แบบ Full Frame โดยเลนส์โมเดล A034 นี้ ได้รับการออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบา โดยยังคงมีคุณภาพดีเยี่ยมเพื่อการใช้งานบนกล้อง DSLR ที่มีความละเอียดสูง ทั้งยังสามารถโฟกัสได้ใกล้จนมีอัตราขยายถึง 1:3.1 เท่า ซึ่งมากที่สุดเมื่อเทียบกับเลนส์ในระดับเดียวกัน* *เมื่อเปรียบเทียบกับเลนส์ 70-200mm F/4 สำหรับกล้อง DSLR แบบ Full Frame (ข้อมูลเดือนมกราคม 2018 : Tamron)
   

เลนส์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบให้ซูมอยู่ภาพในกระบอกเลนส์ (Internal Zoom) ซึ่งเป็นกลไกการออกแบบนอกจากเพิ่มความสวยงาม และเรียบร้อยของเลนส์แล้ว ยังช่วยให้เลนส์มีขนาด และการถ่ายเทน้ำหนักที่เสถียร ไม่ว่าจะถือด้วยมือ หรือบนขาตั้งกล้อง ร่วมด้วยเทคโนโลยีล่าสุด Dual MPU (Micro-Processing Unit) ที่ช่วยให้การโฟกัสมีความรวดเร็ว แม่นยำ และระบบป้องกันการสั่นไหว VC (Vibration Compensation) อันทรงประสิทธิภาพ ช่วยให้เลนส์รุ่นนี้สามารถใช้งานได้ดีเยียมในหลากหลายสถานการณ์ และเสริมด้วยการเคลือบชิ้นเลนส์หน้าแบบ Fluorine Coating และโครงสร้างแบบ Moisture-Resistant Construction ที่ช่วยป้องกันเลนส์จากคราบสกปรก และความชื้น

 

PRODUCT HIGLIGHTS

1. High-performance telephoto zoom lens with a constant maximum aperture of F/4
เลนส์โมเดล A034 ได้รับการออกแบบให้เป็นเลนส์คุณภาพสูง ด้วยโครส้รางเลนส์จำนวน 20 ชิ้น แบ่งเป็น 14 กลุ่ม พร้อมด้วยชิ้นเลนส์พิเศษ LD (Low Dispersion) จำนวน 3 ชิ้น ที่ช่วยลดความคลาดต่างๆ ทำให้ภาพที่ได้มีความใสเคลียร์ และมีคุณภาพที่ดีเยี่ยมจรดขอบภาพ นอกจากนี้เลนส์รุ่นนี้ยังมีรูรับแสงที่กว้างมากถึง F/4 ตลอดช่วงซูม ซึ่งช่วยให้การถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอทำได้ง่าย และได้โบเก้ (Bokeh) ที่สวยงามยิ่งขึ้นด้วย เลนส์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักเบา โดยมีขนาดยาว 174มม. (6.8 นิ้ว) และหนักเพียง 850 กรัม (30.3 ออนซ์) จึงให้ความคล่องตัวทั้งในการใช้งาน และการพกพา

 

2. Class-leading magnification ratio and MOD (Minimum Object Distance)
เลนส์โมเดล A034 ได้รับการออกแบบให้สามารถกัสได้ใกล้ถึง 95 ซม. (37.4 นิ้ว) จนมีกำลังขยายมากถึง 1:3.1 เท่า ซึ่งมากที่สุดเมื่อเทียบกับเลนสืในระดับเดียวกัน* ความสามารถนี้ช่วยให้สะดวก และสนุกกับการถ่ายภาพโคลสอัพได้มากขึ้น *เมื่อเปรียบเทียบกับเลนส์ 70-200mm F/4 สำหรับกล้อง DSLR แบบ Full Frame (ข้อมูลเดือนมกราคม 2018 : Tamron)

 

3. Highly reliable internal zoom mechanism
ด้วยการออกแบบให้กลไกการซูมเคลื่อนที่อยู่ภายใน (Internal Zoom) ความยาวของตัวเลนส์จึงคงที่ไม่ว่าจะใช้งานที่ช่วงซูมใด รวมถึงการถ่ายเทน้ำหนักของเลนส์ก็คงที่เช่นกัน จึงช่วยเลนส์มีความเสถียรไม่ว่าจะใช้งานด้วยการถือบนมือ หรือติดตั้งบนขาตั้งกล้อง ทั้งยังสะดวกเมื่อต้องถ่ายภาพผ่านรั้ว หรือกระจก เพราะไม่จำเป็นต้องคอยระวังว่าเลนส์จะยืดออกไปชน นอกจากนี้หน้าเลนส์จะไม่หมุนเมื่อซูมหรือโฟกัส ซึ่งช่วยให้สะดวกเมื่อต้องใช้งานเลนส์ร่วมกับฟิลเตอร์ Polarizing

 

4. High-speed Dual MPU (Micro-Processing Unit)* control system delivers responsive autofocus performance plus outstanding VC (Vibration Compensation) image stabilization
ระบบประมวลผล Dual MPU ภายในเลนส์ ช่วยควบคุมการทำงานของเลนส์ให้มีความแม่นยำ และมีประสิทธิภาพสูงขึ้น โดยส่งผลทั้งกับระบบโฟกัสอัตโนมัติ และระบบป้องกันการสั่นไหว VC
*ระบบประมวลผลที่ช่วยควบคุมการทำงานของเลนส์นี้ ใช้ MPU (micro-processor units) ที่มีประสิทธภาพสูงถึง 2 ชุดร่วมกัน

 

Excellent autofocus performance
เลนส์รุ่นนี้ใช้มอเตอร์โฟกัส USD (Ultrasonic Silent Drive) ซึ่งเป็นมอเตอร์โฟกัสแบบ Ring-type ultrasonic ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับว่ามีประสิทธิภาพสูง ให้ทั้งความเร็ว และความแม่นยำในการโฟกัส ทั้งยังสามารถปรับโฟกัสด้วยมือได้ตลอดเวลาที่ต้องการโดยไม่จำเป็นจะต้องสลับสวิทช์ AF-MF บนตัวเลนส์

 

Outstanding vibration compensation effects
เลนส์รุ่นนี้ติดตั้งระบบป้องกันการสั่นไหว VC ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ Tamron มีความเชี่ยวชาญสูง และเป็นผู้นำทั้งในด้านการพัฒนา และให้ความสำคัญกับระบบนี้มากที่สุด โดยมีประสิทธิภาพสูงถึง 4 สตอป* จึงช่วยให้ใช้งานได้สะดวกในทุกสภาพแสง มีโอกาสในการถ่ายภาพที่คมชัดมากยิ่งขึ้น
* วัดตามมาตรฐาน CIPA โดยทดสอบบนกล้อง Canon EOS-5D MKIII และ Nikon D810

 

5. Fluorine Coating
ผิวหน้าของเลนส์ได้รับการเคลือบแบบ Protective Fluorine Compound ซึ่งช่วยป้องกันการเกาะของน้ำ และคราบมัน จึงสามารถทำความสะอาดได้ง่าย และมีส่วนช่วยให้เลนส์มีคุณภาพที่ดี มีอายุการใช้งานยาวนาน

 

6. Moisture-Resistant Construction
ตัวเลนส์ได้รับการป้องการโดยการซีลตามรอบต่อต่างๆ ซึ่ง Tamron เรียกว่า Moisture-Resistant Construction ช่วยให้เลนส์มีความทนทานต่อความชื้น และใช้งานกลางแจ้งได้มั่นใจยิ่งขึ้น

 

7. Compatible with Tamron tele converter
เลนส์รุ่นนี้รองรับการใช้งานร่วมกับ TELE CONVERTER 1.4x และ 2.0x ของ Tamron ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยเพิ่มทางยาวโฟกัสของเลนส์ให้ไกลขึ้น เพื่อความสะดวกในการถ่ายภาพระยะไกล รวมถึงได้กำลังขยายสูงขึ้นในการถ่ายภาพแบบโคลสอัพ หรือมาโคร หมายเหตุ: กรุณาศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tele Converters ที่เว็บไซต์ของ Tamron

 

8.Compatible with TAMRON TAP-in ConsoleTM, an optional accessory เลนส์ร่นนี้รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์จูนเลนส์ TAMRON TAP-in Console ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่จะเชื่อมต่อเลนส์เข้ากับคอมพิวเตอร์ เพื่อปรับจูน หรือแก้ไขการตั้งค่าภายในเลนส์ รวมถึงใช้ในการอัพเดตเฟิร์มแวร์ของเลนส์ให้ทันสมัย

 

9. Optional tripod mount compatible with Arca-Swiss style quick release plates เพื่อการใช้งานบนขาตั้งกล้องได้อย่างสะดวก และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เลนส์รุ่นนี้จึงมีอุปกรณ์เสริมเป็นคอลล่าร์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ นอกจากการออกแบบที่สวยงามลงตัว และการใช้วัสดุคุณภาพสูงแล้ว (ใช้แมคนีเซียมอัลลอยย์ในการผลิต) ยังมีส่วนฐานเป็นแบบ Arca-Swiss ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ช่วยให้สามารถติดตั้งบนหัวขาตั้งกล้องมาตรฐานเดียวกันได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องใช้เพลต

 

เลนส์รุ่นนี้จะเริ่มจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 2 เม.ย. นี้ สำหรับเมาต์ Nikon และ 26 เม.ย. นี้ สำหรับเมาต์ Canon
ศูนย์บริการ บริษัท อิสท์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ติดต่อศูนย์บริการฯ โทร 02 392 3130 หรือตามที่อยู่นี้ >> https://www.eep.co.th/eepcontact.ht...

 


 
   
   

Top of page