• Home
  • News

 

Tamron เปิดตัวเลนส์ SP 15-30mm F/2.8 Di VC USD G2 (Model A041)

 

เลนส์ Tamron SP 15-30mm F/2.8 Di VC USD G2 (Model A041)

 

 

New advanced, super high-quality, fast, ultra-wide-angle zoom lens
SP 15-30mm F/2.8 Di VC USD G2 (Model A041)
เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ที่ผ่านมา, เมืองไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น – บริษัท Tamron จำกัด โดย คุณ ชิโระ อจิซากะ ประธาน และประธานกรรมการบริหาร ได้ประกาศเปิดตัวเลนส์ SP 15-30mm F/2.8 Di VC USD G2 (Model A041) เลนส์มุมกว้างความไวแสงสูงรุ่นล่าสุดจาก Tamron ออกแบบมาสำหรับกล้อง DSLR ที่ใช้เซนเซอร์ขนาด Full Frame
สานต่อความสำเร็จ และผลตอบรับที่ยอดเยี่ยมจากเลนส์รุ่นก่อนหน้า (Model A012) เลนส์ SP 15-30mm F/2.8 Di VC USD G2 (Model A041) รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ได้รับการปรับปรุง และพัฒนาให้เป็นที่สุดยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยโครงสร้างเลนส์ที่ประกอบด้วยชิ้นเลนส์พิเศษ XGM (eXpanded Glass Molded Aspherical) และ LD (Low Dispersion) ที่มีส่วนช่วยลดความบิดโค้ง และความคลาดต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น พร้อมกันนี้ยังได้รับการเคลือบผิวชิ้นเลนส์แบบใหม่ล่าสุด AX (Anti-reflection eXpand) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของ Tamron ช่วยลดอาการแสงหลอน (Ghosting) และแสงแฟลร์ จึงช่วยให้เลนส์สามารถถ่ายทอดภาพที่มีคุณภาพสูงสุดได้ตามที่ต้องการในทุกชอต เลนส์รุ่นนี้ยังมาพร้อมความสว่าง F2.8 และระบบป้องกันการสั่นไหว VC (Vibration Compensation) ที่ช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยทำได้สะดวก และได้ผลลัพท์ที่ดียิ่งขึ้น

 


เลนส์รุ่นนี้ติดตั้ง Dual MPU (Micro-Processing Unit) ภายใน เพื่อควบคุมการทำงานของของเลนส์ ช่วยให้ระบบออโต้โฟกัส และระบบป้องกันการสั่นไหวทำงานได้อย่างแม่นยำ และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เลนส์รุ่นนี้จึงเป็นหนึ่งในเลนส์ยอดเยี่ยมที่สุดรุ่นหนึ่ง และมาเติมเต็มชุดเลนส์ F/2.8 VC G2 ให้ครบถ้วนได้อย่างสมบูรณ์แบบ
PRODUCT HIGLIGHTS
1. Super high-quality high-speed ultra-wide-angle zoom lens
เลนส์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบโดยเน้นให้มีคุณภาพสูงสุดทั่วทั้งภาพ แม้จะถ่ายภาพด้วยช่วงซูมมุมกว้าง 15mm ที่รูรับแสงสว่างสุด F/2.8 ก็ตาม ด้วยการใช้ชิ้นเลนส์พิเศษทั้ง XGM (eXpanded Glass Molded Aspherical) และ LD (Low Dispersion) เพื่อช่วยลด และควบคุมให้เกิดความบิดโค้ง (Distortion) และความคลาดต่างๆ ให้น้อยที่สุด
2. Newly developed AX Coating
เทคโนโลยีการเคลือบผิวเลนส์แบบใหม่ล่าสุด AX (Anti-reflection eXpand) ที่ได้รับการเพิ่มเข้ามาในเลนส์รุ่นนี้ ร่วมด้วยการเคลือบผิวแบบ eBand (Extended Bandwidth & Angular-Dependency) และ BBAR (Broad-Band Anti-Reflection) ช่วยให้เลนส์รุ่นนี้สามารถถ่ายทอดภาพที่มีคุณภาพสูงขึ้น ช่วยให้แสงที่ผ่านเข้ามามีคุณภาพสม่ำเสมอทั่วทั้งภาพ และยังลดอาการต่างๆ ที่จะเข้ามาลดทอนคุณภาพของภาพลง ไม่ว่าจะเป็นแสงแฟลร์ และแสงหลอน (Ghosting) ที่มักจะเกิดขึ้นกับเลนส์มุมกว้างอยู่เสมอ

3.High-speed, high-precision AF
ด้วยการควบคุมการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพจาก Dual MPU (Micro-Processing Unit) ระบบ AF ที่ถูกขับเคลื่อนโดยมอเตอร์โฟกัส USD (Ultrasonic Silent Drive) จึงตอบสนองได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และไร้เสียงรบกวน ทั้งยังสามารถปรับจูนการโฟกัสด้วยมือได้ตลอดเวลาที่ต้องการ
4. VC promises sharp images for all varieties of shooting
เลนส์รุ่นก่อนหน้า (Model A012) เป็นเลนส์ซูมมุมกว้าง F/2.8 รุ่นแรกที่มีระบบป้องกันการสั่นไหว VC (Vibration Compensation) คุณสมบัติเด่นี้ยังคงมีอยู่ในเลนส์ A041 เช่นกัน โดยได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพให้สูงขึ้น สามารถป้องกันการสั่นไหวได้มากถึง 4.5 สตอป* จึงเป็นเลนส์ที่ใช้งานได้ดีเยี่ยมในทุกสถานที่ทั้งกลางแจ้ง และภายในอาคารที่มีแสงน้อย
* ทดสอบตามมาตรฐาน CIPA บนกล้อง Canon EOS-5D MK III และ Nikon D810
5. Rear filter holder
สำหรับเลนส์รุ่นนี้ในเมาต์ Canon (EF-mount) ตัวเลนส์ได้ออกแบบให้สามารถใส่ฟิลเตอร์เจลาตินที่ด้านท้ายของเลนส์ได้ ซึ่งช่วยให้ช่างภาพที่ทางเลือกที่จะใช้ฟิลเตอร์กับเลนส์รุ่นนี้ได้สะดวกมากขึ้น
6. Vastly improved highly durable Fluorine Coating
ผิวหน้าของชิ้นเลนส์ได้รับการเคลือบป้องกันเป็นอย่างดีด้วย Fluorine Coating ซึ่งช่วยลดการยึดเกาะของหยดน้ำ และคราบมันต่างๆ บนผิวเลนส์ ทำให้ผิวเลนส์สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ช่วยให้เลนส์คงคุณภาพ และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น
7. The new design provides greater operability and design consistency
เลนส์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบใหม่ตามแนวทางของเลนส์ในเกรด SP ที่ได้ออกมาก่อนหน้า คือ SP 24-70mm F/2.8 Di VC USD G2 (Model A032) และ SP 70-200mm F/2.8 Di VC USD G2 (Model A025) เป็นการออกแบบที่ได้รวมเอาไว้ทั้งความสวยงามสมกับเป็นเลนส์โปร ความประณีตของรายละเอียดต่างๆ ซึ่งได้สะท้อนภาพลักษณ์ ความแม่นยำเชื่อถือได้ และคุณภาพงานในระดับงานศิลป์ที่ส้รางความภาคภูมิใจให้กับผู้ที่เป็นเจ้าของ
8. Compatible with TAMRON TAP-in ConsoleTM, an optional accessory
เลนส์รุ่นนี้รองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์จูนเลนส์ TAMRON TAP-in Console ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่จะเชื่อมต่อเลนส์เข้ากับคอมพิวเตอร์ เพื่อปรับจูน หรือแก้ไขการตั้งค่าภายในเลนส์ รวมถึงใช้ในการอัพเดตเฟิร์มแวร์ของเลนส์ให้ทันสมัย
9. Moisture-Resistant Construction
ตัวเลนส์ได้รับการป้องการโดยการซีลตามรอยต่อต่างๆ ซึ่ง Tamron เรียกว่า Moisture-Resistant Construction ช่วยให้เลนส์มีความทนทานต่อความชื้น และใช้งานกลางแจ้งได้มั่นใจยิ่งขึ้น
*โปรดศึกษาเงื่อนไข และวิธีการใช้งานที่ถูกต้องในคู่มือสินค้าอย่างละเอียด
10. Manufacturing innovation with thorough attention to details based on the rigorous quality standards worthy of the SP series
เลนส์เกรด SP ของ Tamron ในยุคใหม่นี้ ได้รับการยกระดับในทุกๆ ด้าน นอกจากจะเหนือกว่าในเรื่องของความสวยงาม และการออกแบบที่สะท้อนภาพลักษณ์ของเลนส์ระดับโปรแล้ว ยังเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นอันทันสมัยที่ได้รับการพัฒนา และผลักดันประสิทธิภาพไปจนถึงขีดสุด พร้อมวัสดุคุณภาพสูง และกลไกการทำงานที่เที่ยงตรงแม่นยำ เหนืออื่นใดในด้านคุณภาพก็เช่นกัน เลนส์ในเกรด SP นี้ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษให้สามารถถ่ายทอดภาพถ่ายได้เต็มคุณภาพด้วยการจัดวางชิ้นเลนส์ การใช้ชิ้นเลนส์พิเศษ และการเคลือบผิวด้วยเทคนิคต่างๆ เพื่อรักษาคุณภาพที่ยอดเยี่ยมที่สุดให้กับภาพทุกภาพที่บันทึก และสามารถรองรับการใช้งานบนกล้องความละเอียดสูงรุ่นใหม่ๆ ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 
   
ศูนย์บริการ บริษัท อิสท์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด ติดต่อศูนย์บริการฯ โทร 02 392 3130 หรือตามที่อยู่นี้ >> https://www.eep.co.th/eepcontact.ht...

 


 
   
   

Top of page