• Home
  • News
 

เลนส์เดี่ยวรุ่นล่าสุดสำหรับกล้อง DSLR แบบ Full Frame พร้อมประสิทธิภาพรอบด้าน และคุณภาพที่ยกระดับความยอดเยี่ยมขึ้นไปอีกขั้น

เลนส์เดี่ยว 35mm คุณภาพสูงในตระกูล SP ที่ได้รับการออกแบบด้วยแนวคิด และเทคโนโลยีล่าสุดของ Tamron เพื่อให้ได้สุดยอดเลนส์คุณภาพสูง ที่สวยงาม และยอดเยี่ยมในทุกด้าน มาพร้อมประสิทธิภาพ และฟังก์ชั่นที่เหนือกว่า รวมถึงระยะโฟกัสใกล้สุดที่ใกล้มากถึง 0.2 เมตร*

เลนส์รุ่นนี้มาพร้อมระบบป้องกันการสั่นไหว VC ( Vibration Compensation ) และค่ารูรับแสงที่สว่างมากถึง F/1.8 ซึ่งมีส่วนช่วยทั้งในด้านความคมชัด และความสะดวกในการใช้งานแม้ในที่แสงน้อย แม้จะถือกล้องถ่ายภาพด้วยมือเปล่า รวมถึงค่ารูรับแสงที่สว่าง ระยะโฟกัสที่ใกล้ และม่านรูรับแสงแบบขอบโค้ง ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพแบบฉากหลังเบลอ สามารถทำได้ง่าย และได้โบเก้ ( Bokeh ) ที่กลมสวยงาม เป็นธรรมชาติ

นอกจากนี้ เลนส์รุ่นนี้ยังเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีล่าสุดในการออกแบบเลนส์ เพื่อผลักดันคุณภาพให้ถุงขีดสุดในแบบที่ไม่เคยพบมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นชิ้นเลนส์พิเศษ XLD (eXtra Low Dispersion) และ LD ( Low Dispersion ) เพื่อช่วยลดความ และควบคุมคลาดต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้น ไปจนถึงการเคลือบผิวชิ้นเลนส์แบบ eBAND ( Extended Bandwidth & Angular-Dependency ) และ ( Broad-Band Anti-Reflection ) ช่วยลดแสงสะท้อน ลดแสงแฟลร์ ( Flare ) และอาการภาพหลอน ( Ghosting )

และเพื่อความคงทนในการใช้งาน ให้สมกับเป็นเลนส์ระดับมืออาชีพ ตัวเลนส์จึงได้รับการซีลป้องกันสภาพอากาศแบบ Moisture-Resistant Construction ในทุกๆ รอยต่อของเลนส์ และเลนส์ชิ้นหน้ายังได้รับการเคลือบแบบพิเศษ ( Fluorine Coating ) เพื่อป้องกันจากคราบเลอะ และช่วยให้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น

* เลนส์นี้เป็นเลนส์เดี่ยว 35mm สำหรับกล้อง DSLR แบบ Full Frame ที่สามารถโฟกัสได้ใกล้ที่สุด (ข้อมูลโดย Tamron : เดือน กรกฎาคม 2015)

Specifications

รหัสสินค้า F012
ทางยาวโฟกัส 35mm.
รูรับแสงกว้างสุด F/1.8
มุมรับภาพ (ตามแนวทแยง)

63°26’ สำหรับกล้อง Full-Frame

43°29’ สำหรับกล้อง APS-C
โครงสร้างเลนส์ 10 ชิ้น แบ่งเป็น 9 กลุ่ม
ระยะโฟกัสใกล้สุด 0.2 เมตร (7.9 นิ้ว)
กำลังขยายสูงสุด 1:2.5 เท่า
ขนาดฟิลเตอร์ Φ67 มม.
เส้นผ่านศูนย์กลาง Φ80.4 มม.
ความยาว สำหรับ Canon 80.8 มม. (3.2 นิ้ว)                                                                                            
สำหรับ Nikon 78.3 มม. (3.1 นิ้ว)
น้ำหนักจำนวน ม่่านรูรับแสง สำหรับ Canon 480 กรัม (16.9 ออนซ์)
สำหรับ Nikon 450 กรัม (15.9 ออนซ์)
จำนวนม่านรูรับแสง 9 ใบ (ม่านรูรับแสงแบบขอบโค้ง)*2
รูรับแสงแคบสุด F/16
อุปกรณ์เสริมพื้นฐาน ฮูดบังแสงทรงกลีบดอกไม้ , ฝาปิดหน้าเลนส์ , ฝาปิดท้ายเลนส์
รองรับระบบเมาท์ Canon, Nikon, Sony*3

* ความยาว วัดจากขอบหน้าเลนส์ จนถึงขอบเมาต์
. ม่านรูรับแสงแบบขอบโค้ง จะยังคงมีรูปทรงใกล้เคียงทรงกลมได้ แม้จะลดรูรับแสงถึง 2 สตอปจากรูรับแสงกว้างสุด
*** เลนส์ในระบบเมาต์โซนี่ จะไม่มีระบบป้องกันการสั่นไหว VC ในตัวเลนส์ เพราะในตัวกล้องโซนี่นั้นมีระบบป้องกันการสั่นไหวติดตั้งอยู่แล้ว

Top of page